Menu

Giao dịch trong ngày có lợi nhuận đều hay là không

Dịch Covid-19 làm bùng nổ con số người chơi chứng khoánXu thế leo dốc của Day Trading (Giao dịch trong ngày), khi đa số chúng ta ở nhà và mong muốn có thêm khoản đầu tư sinh lời chóng vánh.

Báo cáo của Goldman Sachs Investment Reseach cho thấy khối lượng gia dịch hàng ngày trên thị trường chứng khoán (TTCK) từ nhóm nhà đầu tư nhỏ dại tăng cường kể từ tháng 1/2020. Khắp nơi trên trái đất tận mắt chứng kiến sự âu yếm mạnh bạo đối với chứng khoán, gia dịch trong ngày, cùng những mẩu truyện kiếm lời hàng chục phần trăm…

Hiện nay, tại Việt Nam, việc đầu tư chứng khoánkhá thuận tiện khi nhà đầu tư có thể bước đầu với khoản tiền nhỏ dại; tham gia nhiều Thị trường như cơ sở, phái sinh, chứng quyền; gia dịch qua các dòng thiết bị điện tử. Đây là lý do lớp nhà đầu tư mới hào hứng du nhập trò chơi. Và phương pháp gia dịch trong ngày tăng nhanh trong bối cảnh ra mắt dịch Covid-19 cùng theo với cuộc đua tuyên chiến đối đầu và cạnh tranh của những công ty chứng khoánkhi không thu phí gia dịch hoặc đưa chi phí về gần mức 0, cho vay margin với lãi suất thấp.

Mặc dù không ít chuyên gia cảnh báo gia dịch trong ngày không phù hợp đối với cảhoàn toàn có thể để lại hậu quả lâu hơn nhưng nhiều người, đặc biệt là giới trẻ, vẫn mua bán chứng khoántừng ngày theo kiểu đầu cơ. Khi mua – bán trong ngày và muốn kiếm lời lớn, nhà đầu tư chỉ có cách vay thật nhiều tiền, Day Trading chẳng khác gì trò đánh cược may rủi.

Không ít số liệu chứng minh đa số nhà đầu tư gia dịch trong ngày chịu mất tiền. Với nhà đầu tư mới chưa hiểu mọi ngóc ngách của việc giao dịch, ảnh hưởng của lời lỗ lên tâm lý sẽ tương đối nặng nề.

Người gia dịch trong ngày cần gì?

Giao dịch trong ngày là phương thức tận dụng các hành vi giá nhỏ tuổi ra mắt trong ngày để mang ra đưa ra quyết định gia dịch. Giao dịch trong ngày hoàn toàn có thể sinh lợi lớn nhưng cũng đều có rủi ro cao. Chính vì vậy, gia dịch trong ngày là thách thức với kha khá nhiều nhà đầu tư, kể cả nhà đầu tư lâu năm, chứ chưa nói tới những người mới làm quen với chứng khoán, không chuẩn bị đầy đủ kiến thức, có kế hoạch và chiến lược rõ ràng.

Các nhà đầu tư gia dịch trong ngày (day trader) thường rất bài bản. Một số day trader có thể đạt đc lợi nhuận đều đặn từ gia dịch trong ngày như một công việc để kiếm sống.

Tuy nhiên, để biến thành day trader thành công, nhà đầu tư cần có kiến thức và kinh nghiệm thị trường, tránh đánh cược. Nhà đầu tư phải ghi nhận nghiên cứu và phân tíchbạn dạng để có thể tìm đc cổ phiếu xuất sắc; nghiên cứu và phân tích kỹ thuật để nắm bắt Xu thế Thị Trường và cổ phiếu, tương tự như điểm mua – bán, vùng mua – bán. Không những vậy, nhà đầu tư còn phải có đầy đủ hưởng thụ thị trường, vì nếu chỉ gia dịch theo chỉ báo kỹ thuật, nhà đầu tư có thể bị các biểu đồ và chỉ số đánh lừa.

Tiếp theo, nhà đầu tư cần có lượng vốn cần thiết để có thể chịu đc các biến động giá trong ngày. Tuy nhiên, nhà đầu tư chỉ nên sử dụng số vốn với rủi rophiên bản thân có đủ khả năng để mất, không vay mượn, không dùng margin. Điều này không chỉ là đảm bảo nhà đầu tư khỏi sự hủy diệt tài chính của phiên bản thân mà còn khiến cho cho vứt bỏ cảm giác cá nhân trong gia dịch.

Cuối cùng, nhà đầu tư rất cần được có kỷ luật. Một chiến lược tốt, dễ sinh doanh thu vẫn chính là có hại nếu không tồn tại kỷ luật. Không ít nhà đầu tư mất nhiều tiền chỉ vì thực hiện một vài gia dịch không tuân thủ kỷ luật.

Giao dịch trong ngày cần lưu ý những gì?

Hầu hết nhà gia dịch chuyên nghiệp hóa chỉ gia dịch vào một trong những thời điểm thắt chặt và cố định trong ngày, kéo dài khoảng 1-2 giờ, chứ không gia dịch cả ngày. Ví dụ: Từ 9-10h hoặc từ 14-15h.

Thông thường, những nhà gia dịch search một vài loại cổ phiếu có tính thanh khoản cao, biên độ dao động trong ngày lớn. Điều này có thể xảy ra trong tình huống cổ phiếu có mẩu chuyện riêng, có công bố báo cáo tài chính, tin tức về tài chính hoặc công ty…

Muốn gia dịch trong ngày thành công, nhà đầu tư cần có chiến lược gia dịch có thể kiếm được lệch giá. Nhà đầu tư không cần biết tất cả, học mọi thứ cùng lúc, hay đọc cả trăm cuốn sách, chỉ việc học và thực hành một chiến lược gia dịch hiệu quả, lặp lại lặp đi.

Quản trị rủi ro

Có chiến lược là quan trọng nhưng nhà đầu tư cũng cần phải biết quản trị không may. Nhà đầu tư có chiến lược gia dịch xuất sắckhông tồn tại kế hoạch cai quản rủi ro cũng có thể mất toàn bộ.

Rủi ro trong gia dịch là mức độ nhà đầu tư sẵn sàng mạo hiểm trên mỗi gia dịch. Khi đặt ra giới hạn không may 1% vốn cho từng giao dịch, nhà đầu tư cần kiểm soát điều hành không để 1 gia dịch lẻ tẻ gây thiệt hại cho tài khoản hơn 1%.

Nếu giới hạn tổn thất hằng ngày ở mức 3% vốn, nhà đầu tư cần thua 3 gia dịch tiếp tục (không https://tradafx.net/mo-hinh-nen-hammer thắng bất kỳ gia dịch nào) để mất 3%. Khi mất 3% vốn trong ngày, hãy ngừng ngay gia dịch trong ngày hôm đó.

Đặt giới hạn lãi gấp đôi lỗ bên trên mỗi gia dịch tỷ lệ lợi nhuận/rủi ro ít nhất 2 lần. Ví dụ: Nhà đầu tư đặt giới hạn lỗ là 1% vốn, thì lãi là 2% vốn sẽ tiền hành chốt lời 1 phần hoặc tất cả phụ thuộc vào chiến lược.  

Go Back

Comment

Blog Search

Blog Archive

Comments

There are currently no blog comments.